Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi mà chị em phụ nữ khi hành trình đi xa bằng máy bay vẫn thường quan tâm. Với những quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không thì thắc mắc này là điều thường lệ. Để giải đáp cho vấn đề này hãy cùng Giá vé máy bay Vietjet tìm hiểu nhé!

Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Theo quy định của hàng không hiện nay, với các hành trình nội địa Việt Nam hành khách có thể thoải mái mang các loại chất lỏng được phép như quy định lên máy bay mà không giới hạn số lượng, dung tích. Riêng các chuyến bay quốc tế thì vẫn giới hạn dung tích các chất lỏng mang lên máy bay là không quá 1 lít, mỗi chai lọ có dung tích không quá 100 ml phải đóng kín hoàn toàn.

mỹ phẩm có được mang lên máy bay không

mỹ phẩm có được mang lên máy bay không

Như vậy, với mỹ phẩm cũng thuộc loại chất lỏng đương nhiên là được phép mang lên máy bay và bạn cần lưu ý với quy định trên khi mang theo mỹ phẩm là được. Bạn cũng cần chú ý là tất cả các lọ mỹ phẩm cần được đóng chặt hoàn toàn, bỏ gọn gàng trong túi nilon trong suốt rồi gói kín lại thì nhân viên kiểm tra mới cho phép lên máy bay. Nếu mỹ phẩm có thêm các lọ chai sữa tắm, dầu gội dung tích lớn hơn 100 ml thì bạn đừng mang theo mà thay vào đó là dạng sữa tắm, dầu gội đóng gói hoặc bạn có thể san ra trong lọ nhỏ khác miễn sao đảm bảo như quy định là được.

Trước đây, hàng không Việt Nam vẫn còn nghiêm ngặt về quy định chất lỏng mang lên máy bay nhưng cũng vì mục đích an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay diễn ra thuận lợi. Hiện nay quy định này đã được nới lỏng và hành khách có thể thoải mái mang theo chất lỏng, mỹ phẩm lên máy bay trong chuyến hành trình nội địa.

Các loại chất lỏng được phép mang lên máy bay

Những chất lỏng như nước uống, nước rửa mặt, các loại mỹ phẩm (sữa rửa mặt, sữa tắm, nước hoa,…) đều được mang lên máy bay và phải đảm bảo dung tích không quá 1 lít (với hành trình quốc tế). Nếu hành khách mua chất lỏng tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay cần có hóa đơn biên lai rõ ràng, đựng trong túi nhựa trong suốt có niêm phong như tem, hóa đơn như quy định thì sẽ được miễn giới hạn quy định.

Chất lỏng mang lên máy bay

Chất lỏng mang lên máy bay

Đối với chất lỏng như sữa, thức ăn cho trẻ em cần có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn còn các chất lỏng như thuốc chữa bệnh cần kèm theo tên đơn thuốc, họ tên, địa chỉ bác sĩ kê thuốc và cả hành khách để chứng thực.

Lưu ý là hành khách cần để chất lỏng trong hành lí xách tay để dễ kiểm soát, nhân viên an ninh cũng dễ dàng kiểm tra và bạn cũng thuận tiện hơn nếu cần sử dụng trong chuyến bay (chẳng hạn như nước uống, thuốc).  

Ngoài quy định về chất lỏng mang lên máy bay, bạn cũng chú ý không mang theo các loại vật dụng sắc nhọn như dao kéo, các chất dễ gây cháy nổ như bật lửa, axit hay cồn (đây cũng thuộc loại chất lỏng cấm mang lên máy bay), các thực phẩm có mùi (sầu riêng, mít, hải sản đông lạnh,…).

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn cần biết

Làm thủ tục đi máy bay

Làm thủ tục đi máy bay

Máy bay là phương tiện di chuyển đường hàng không do đó vấn đề đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như an ninh chuyến bay được đặt lên hàng đầu. Với những quy định các vật dụng, chất được phép/không được phép mang lên máy bay, hành khách cần lưu ý để chuẩn bị hành lí cho chuyến đi xa là cần thiết và đúng với quy định. Đặc biệt những giấy tờ để làm thủ tục đi máy bay cũng cần chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp để quên, làm mất giấy tờ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Cụ thể các loại giấy tờ cần chuẩn bị là:

  • Vé máy bay (nếu đặt vé trực tuyến thì chỉ cần xác nhận tại quầy tiếp đón của hãng hàng không đó)
  • Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân; các loại giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo (nếu có). Trường hợp làm mất giấy chứng minh nhân dân có thể thay thế bằng các loại giấy tờ này hoặc nếu không, bạn có thể xin giấy xác nhận nhân thân có hiệu lực trong vòng 30 ngày tại công an phường/xã nơi cư trú
  • Hộ chiếu, visa với hành trình quốc tế
  • Nếu bạn đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh cho trẻ, với trẻ sơ sinh thì cần có giấy chứng sinh

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ, khi chuẩn bị hành lí bạn cũng cần chú ý nên sửa soạn các đồ dùng, vật dụng cần thiết cho chuyến đi để giảm thiểu trọng lượng hành lí. Bởi các hãng hàng không quy định chỉ cho phép hành lí kí gửi không vượt quá 32 kg còn hành lí xách tay thì không vượt quá 7 kg.

Nếu hành lí vượt quá khối lượng cho phép nhân viên hải quan sẽ yêu cầu để bớt hành lí lại sân bay hoặc sẽ tính phí thêm đối với hành lí quá cước.

Trên đây là những lưu ý mà khi đi máy bay bạn cần chú ý và tham khảo để chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình đặc biệt là với vấn đề “mỹ phẩm có được mang lên máy bay hay không”. Nếu bạn còn có vấn đề nào còn thắc mắc thì hãy liên hệ với giavemaybayvietjet.com để được giải đáp nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay