Hướng dẫn check-in online Jetstar chỉ 4 bước đơn giản

Check-in online Jetstar đơn giản, dễ dàng tại nhà mà Giá vé máy bay Vietjet hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo để tiến hành check-in trước lúc ra sân bay trong thời gian tới. Hãng hàng không Jetstar là hãng hàng không có giá vé rẻ và vì vậy bạn vừa có thể đặt vé giá rẻ dễ dàng vừa check-in online thuận tiện. Bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Thủ tục check-in online Jetstar

Thủ tục check-in online Jetstar

Thủ tục check-in online Jetstar

Từ nay, hành khách đi máy bay hãng Jetstar Pacific có thể check-in trực tuyến tại website của hãng mà không cần đến sân bay chờ đợi xếp hàng, mất thời gian công sức để check-in theo truyền thống nữa. Đó là bởi hãng hàng không Jetstar đã đưa vào áp dụng hình thức check-in trực tuyến nên hành khách chỉ cần check-in tại nhà mà không cần mất nhiều thời gian cho quá trình làm thủ tục tại sân bay. Chỉ cần một chiếc smartphone hay laptop, máy tính kết nối mạng là bạn có thể làm thủ tục check-in ngay tại nhà và chẳng lo trễ giờ khi chờ đợi tại sân bay.

Thủ tục check-in online Jetstar không áp dụng với trường hợp sau:

  • Hành khách có trẻ em đi cùng
  • Hành khách hạn chế khả năng vận động hay có yêu cầu đặc biệt như yêu cầu máy trợ thính, xe lăn,…
  • Hành khách là nhân viên của hãng hàng không Jetstar

Nhiều người cũng thắc mắc rằng khi check-in online Jetstar thì có thêm hành lí kí gửi được làm thủ tục luôn hay không. Cái này bạn cần hết sức chú ý nhé! Nếu bạn có hành lí kí gửi thì vẫn check-in như bình thường và bạn được đăng kí dịch vụ cộng thêm như: mua thêm hành lí, mua chỗ ngồi. Tuy nhiên, bạn dù đã đăng kí trước thì lúc đến sân bay vẫn cần làm thủ tục kiểm tra, xác nhận thông tin để làm thủ tục kí gửi và bạn không cần xếp hàng chờ đâu nhé! Trường hợp không có hành lí kí gửi thì lúc ra sân bay bạn chỉ cần đến thẳng cửa làm thủ tục an ninh và không cần xếp hàng.

Hướng dẫn check-in online Jetstar

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ của hãng là jetstar.com rồi chọn mục Web check-in:

Truy cập trang chủ hãng Jetstar

Truy cập trang chủ hãng Jetstar

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin như mã đặt chỗ, họ tên, sân bay khởi hành rồi chọn Tiếp tục.

Bước 3: Ngay sau khi chọn Tiếp tục, hệ thống sẽ hiện ra sơ đồ chỗ ngồi máy bay để bạn đặt chỗ. Các ghế ngồi màu xanh là ghế trống nên bạn được phép chọn còn ghế ngồi đỏ là đã được chọn. Bạn thích ngắm cảnh thì có thể lựa chọn vị trí ngồi cạnh cửa sổ hoặc để tiện đi lại lúc đi vệ sinh thì nên chọn vị trí bên ngoài cạnh lối đi. Bạn không thể chọn vị trí chỗ ngồi thoát hiểm lúc check in online được mà bạn phải đến sân bay đăng kí.

Dịch vụ đặt chỗ này khá tiện lợi vì bạn được tự chọn chỗ ngồi theo sở thích tuy nhiên bạn sẽ mất phí khi đăng kí dịch vụ này. Nếu bạn không cần phải chọn chỗ trước thì có thể tick chọn Bỏ qua để tiếp tục các bước hoàn tất việc check-in. Còn bạn vẫn đặt chỗ như bình thường thì sau khi chọn chỗ ngồi phù hợp rồi chỉ cần chọn mục Xác nhận chỗ là xong. Hệ thống sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc đặt chỗ, hệ thống sẽ hiển thị thông tin hành khách, tên hành trình, giờ bay, số hiệu máy bay. Bạn xem lại thông tin rồi chọn mục Tải thẻ lên máy bay để tải về máy tính. Đến lúc ra sân bay, bạn chỉ việc in ra thẻ này và mang đến quầy tiếp đón để nhân viên xác nhận chứ không cần chờ đợi làm thủ tục tại quầy tiếp đón nữa.

Lưu ý:

  • Hệ thống check-in online Jetstar áp dụng cho các hành trình nội địa xuất phát từ Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và hành khách có thể check in từ 48 giờ đến 2 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay. Bạn nên tiến hành check-in khoảng 12 giờ trước giờ bay (nếu ngày mai bay thì tối hôm nay bạn hãy check in) vì một khi đã làm thủ tục check in online rồi thì bạn không thể đòi hoãn, chuyển chuyến bay sang thời điểm khác hay hủy chuyến bay, đòi hoàn lại vé được.
  • Quầy làm thủ tục tại sân bay sẽ đóng cửa trước lúc 30 phút máy bay khởi hành. Do đó bạn cần đến sớm trước khoảng 1 tiếng để xác nhận thẻ lên máy bay đã check in online.

Với dịch vụ check-in online Jetstar, hãng  hàng không Jetstar  đã rút gọn phần nào công đoạn làm thủ tục tại sân bay giúp hành khách tiết kiệm thời gian, công sức vì chẳng cần chờ đợi xếp hàng tại sân bay mà vẫn hoàn thành việc check-in một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khi hành khách đã hoàn tất việc check-in ở nhà rồi, chỉ cần in ra thẻ lên máy bay đã tải về máy rồi mang đến quầy làm thủ tục xác nhận là được. Nếu có thêm hành lí thì sẽ đến tại quầy kiểm tra an ninh và hoàn tất đăng kí hành lí kí gửi rồi vào thẳng phòng chờ lên máy bay. Như vậy hành khách có thể hoàn tất mọi thủ tục tại sân bay rất nhanh gọn để lên sân bay rồi!

Lưu ý về hành lí đi máy bay Jetstar

Quy định hành lí Jetstar

Quy định hành lí Jetstar

Hãng hàng không Jetstar quy định mỗi hành khách được phép mang hành lí kí gửi và hành lí xách tay. Cụ thể:

  • Hành lí xách tay: hành khách được mang tối đa 7 kg. Nếu vượt quá sẽ chuyển sang dạng hành lí kí gửi.
  • Hành lí kí gửi: hành khách được mang trọng lượng hành lí với hạn mức từ 15 kg đến 40 kg. Tuy nhiên theo quy định hàng không thì hành lí kí gửi không vượt quá 32 kg và do đó, hành lí quá cước sẽ bị tính thêm phí. Bạn có thể mua thêm gói hành lí khi check in online (trong phần dịch vụ cộng thêm sau khi hoàn tất dịch vụ đặt chỗ) với giá rẻ hơn so với lúc mua tại sân bay.

Trong quá trình chuẩn bị hành lí, bạn hãy tuân thủ các quy định của hàng không về các vật dụng cấm mang lên máy bay. Nếu không tuân thủ hoặc chẳng may mang theo, bạn sẽ bị nhân viên kiểm tra an ninh giữ lại tra hỏi lằng nhằng hơn ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

Các vật dụng cấm mang lên máy bay như: vật dụng sắc nhọn (dao, kéo các loại), vật dụng gây cháy nổ, sát thương (súng, đạn, bật lửa, gar, xăng), các thực phẩm có mùi (mít, sầu riêng, hải sản đông lạnh),…

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

 

Thảo luận

Tìm chuyến bay