Chân máy ảnh có được mang lên máy bay hay không

Chân máy ảnh có được mang lên máy bay? Với những hành khách yêu thích chụp ảnh, khám phá các địa điểm du lịch hay đơn giản là để thỏa mãn đam mê của mình như một nhiếp ảnh gia chẳng hạn thì đương nhiên trong chuyến đi xa của họ chuẩn bị máy ảnh là điều thiết yếu. Tuy nhiên, với hành trình đi bằng máy bay luôn có những quy định hàng không nghiêm ngặt và liệu máy ảnh, chân máy ảnh có được mang lên máy bay là vấn đề rất nhiều người thắc mắc. Để trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng Giá vé máy bay Vietjet tìm hiểu xem nhé!

Chân máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Chân máy ảnh là đồ vật vô hại nên không có lí do gì để cấm mang lên máy bay cả. Tuy nhiên tùy theo kích thước hay số lượng mà người ta sẽ quy định thuộc dạng hành lí như thế nào. Nếu là chân máy ảnh mini nhỏ thì có thể để trong hành lí xách tay còn với các chân máy ảnh chuyên dụng, kích thước lớn bạn phải gập lại để trong hành lí kí gửi để gọn và bớt cồng kềnh.

Chân máy ảnh và các phụ kiện

Chân máy ảnh và các phụ kiện

Cùng với chân máy ảnh thì hành khách được phép mang máy ảnh lên máy bay từ các loại lớn bé, từ hạng du lịch đến chuyên nghiệp. Và bạn cũng hết sức lưu ý nên để máy ảnh trong hành lí xách tay để bảo vệ tài sản của mình chứ không nên để trong hành lí kí gửi (nếu không may bị hư hỏng thì họ cũng chẳng có trách nhiệm đền bù cho bạn đâu nhé!). Nếu bạn là một người cẩn thận thì trường hợp phải cất trong hành lí kí gửi nên cho máy ảnh trong túi lót chuyên dụng cho máy ảnh và để sâu trong túi hành lí. Như vậy có thể yên tâm hơn!

Lưu ý các vật dụng không được mang lên máy bay

Các quy định mà hãng hàng không đưa ra đối với việc kiểm tra hành lí cũng như cấm các hàng hóa, đồ vật không được mang lên máy bay đều mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách và an ninh chuyến bay. Do đó, mỗi hành khách khi đi máy bay cần tìm  hiểu quy định để chuẩn bị thủ tục, hành lí cho chuyến đi xa sao cho hợp lí và đó cũng là việc làm cần thiết. Sau đây, Giá vé máy bay Vietjet sẽ liệt kê ra các vật dụng không được mang lên máy bay:

  • Đối với chất lỏng: được phép mang lên máy bay các loại nước uống, nước rửa mặt, mỹ phẩm,… với dung tích không quá 1 lít và được chia ra trong các lọ nhỏ có dung tích không quá 100 ml. Nếu quá 1 lít sẽ không được mang lên máy bay. Với chất lỏng là dung môi như axit, cồn, xăng, gar tuyệt đối không được mang lên máy bay.
  • Các loại vật dụng sắc nhọn như dao kéo các loại, dao cạo, đồ vật nhọn như ốc vít, mũi khoan nghiêm cấm mang lên máy bay
  • Các chất dễ cháy nổ, vật dụng nguy hiểm như súng, đạn, bật lửa, pháo,… cấm mang lên máy bay
  • Đối với đồ ăn: các thực phẩm gây mùi sẽ không được phép mang lên máy bay, chẳng hạn: mít, sầu riêng, hải sản đông lạnh. Trường hợp các loại thực phẩm này được bọc kín trong thùng hàng đảm bảo không lan mùi ra vẫn có thể xem xét cho lên máy bay
Vật dụng cấm mang lên máy bay

Vật dụng cấm mang lên máy bay

Trong quá trình kiểm tra an ninh, nhân viên hải quan sẽ dùng máy soi hành lí của bạn và chỉ cần phát hiện được đồ vật cấm đáng nghi, nhất là vật dụng nguy hiểm thì bạn sẽ bị giữ lại tra hỏi lằng nhằng đấy. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên mang theo các vật dụng bị nghiêm cấm để đảm bảo chuyến bay vẫn kịp thuận lợi như dự định kế hoạch du lịch của bạn.

Quy định về hành lí đi máy bay

Mỗi hành khách khi đi máy bay sẽ được phép mang lên máy bay 2 dạng hành lí là hành lí kí gửi và hành lí xách tay. Đối với hành lí kí gửi, hành khách được phép mang theo không quá 32 kg hành lí còn hành lí xách tay thì không quá 7 kg. Nếu hành lí mang theo quá cước quy định thì nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu bỏ bớt hành lí xuống sân bay hoặc áp dụng tính phí thêm với hành lí vượt cước.

Quy định hành lí đi máy bay

Quy định hành lí đi máy bay

Nếu hành khách mua vé máy bay tại hãng hàng không Vietjet Air thì theo hạng vé sẽ tính phí như sau:

  • Với hạng vé Skyboss: hành khách được miễn phí 20 kg hành lí kí gửi. Nếu hành lí có khối lượng lớn hơn, hành khách có thể mua thêm theo gói: chẳng hạn gói thêm 5 kg, gói 15 kg, gói 20 kg.
  • Với hạng vé Eco, hạng vé Promo: không miễn phí hành lí kí gửi. Khi đặt vé, hành khách có thể mua thêm gói hành lí: 15 kg, 20 kg, 30 kg, 40 kg với phí tương ứng (chưa gồm phí VAT) là 130.000 đồng, 150.000 đồng, 300.000 đồng và 400.000 đồng.

Trước mỗi chuyến bay, việc tìm hiểu những quy định của hàng không là điều cần thiết cho hành khách. Hi vọng với những giải đáp thắc mắc chân máy ảnh có được mang lên máy bay hay không mà bạn đang vướng mắc cùng những lưu ý, quy định khi đi máy bay mà Giá vé máy bay Vietjet nêu ra sẽ là nguồn thông tin hữu ích để bạn tham khảo và chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình trong thời gian tới.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu cần giải đáp thêm các vấn đề thắc mắc qua website giavemaybayvietjet.com, đội ngũ tư vấn Giá vé máy bay Vietjet sẽ giúp bạn một cách cụ thể, chi tiết!

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay