Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet là một vấn đề rất được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay, nhất là là khi máy bay đã trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc với đại bộ phận dân số. Vậy giá vé trẻ em so với giá vé người lớn của hãng hàng không Vietjet Air có sự khác biệt không, và cần lưu ý những gì đối với trẻ em khi đi máy bay? Hãy cùng Giá vé máy bay Vietjet giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet được tính như thế nào?

Đối với hãng hàng không Vietjet Air, trẻ em sẽ được chia làm hai đối tượng là trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi. Độ tuổi này sẽ được tính từ ngày sinh theo giấy khai sinh đến ngày bay dự kiến của bạn. Tùy từng đối tượng sẽ có cách tính giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet khác nhau.

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi, giá vé máy bay đi máy bay Vietjet Air sẽ được tính bằng giá vé của người lớn. Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có cách tính tương tự, riêng đối với hãng hàng không Vietnam Airlines đối tượng trẻ em từ 2 đến 12 tuổi chỉ tính với mức giá bằng 90% so với giá vé máy bay của người lớn chưa bao gồm thuế và các phụ phí khác.

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet với em bé dưới 2 tuổi

Với đối tượng em bé dưới 2 tuổi, giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet sẽ được tính là 110.000 đồng cho mỗi lượt đối với hành trình bay nội địa, và 200.000 đồng mỗi lượt đối với hành trình bay quốc tế. Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific mức phí này đối với đường bay ngắn là 110.000 đồng cho mỗi lượt, và 150.000 đồng mỗi lượt với đường bay dài. Còn hãng hàng không Vietnam Airlines thì tính bằng 10% giá vé chưa gồm thuế và phí của người lớn.

Những lưu ý với trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Sau khi đã nắm bắt được mức giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet thì các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết cho con em mình. Với đối tượng trẻ em vì chưa có giấy chứng minh nhân dân nên giấy khai sinh sẽ là giấy tờ được thay thế để làm thủ tục. Lưu ý là giấy khai sinh phải là bản gốc, hoặc bản sao y gốc được phát cùng bản gốc. Đối với những trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa được cấp giấy khai sinh thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục bay.

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet

Những điều lưu ý khi đi máy bay cùng em bé

Em bé là đối tượng có độ tuổi tính đến ngày khởi hành dưới 2 tuổi. Với đối tượng này, người lớn có thể ngồi cùng ghế trong suốt hành trình bay. Để đảm bảo an toàn, phụ huynh hay người giám hộ của em bé sẽ được cấp một đai an toàn cho em bé và đai này sẽ được nối trực tiếp với đai an toàn của người lớn. Tuy nhiên, nếu em bé nhà bạn đã có khả năng ngồi vững thì bạn có thể mua ghế ngồi riêng, để bạn có thể thoải mái hơn trên những chuyến bay dài. Hoặc để an toàn hơn bạn có thể mang theo ghế ngồi cho trẻ em trên ô tô trên những chuyến bay của hãng hàng không Vietjet. Tuy nhiên bạn phải đăng ký trước việc sẽ mang theo loại ghế ngồi này, bởi có hạn định về số lượng ghế ngồi trẻ em trên ô tô trên mỗi chuyến bay.

Giá vé trẻ em đi máy bay Vietjet

Những chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air sẽ không nhận chuyên chở đối với những em bé dưới 14 ngày tuổi, trẻ em đang phải nuôi trong lồng kính hoặc những trẻ em đi một mình. Đối với những em bé sinh non hay sinh thiếu tháng, hoặc những bé có sức khỏe không bình thường nhưng không phải nuôi trong lồng kính vẫn có thể được di chuyển trên những chuyến bay của Vietjet. Tuy nhiên bạn cần phải có giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của Vietjet, và phải có bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa đi cùng chuyến bay với em bé.

Những câu hỏi khác thường gặp

Câu hỏi 1: Trẻ em đi máy bay không cùng bố mẹ được không?

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air thì những trẻ em dưới 12 tuổi phải đi máy bay cùng người lớn, họ có thể là bố mẹ của trẻ em hoặc người được bố mẹ ủy quyền trên 18 tuổi với điều kiện phải có giấy ủy quyền theo quy định. Với những trẻ em trên 14 tuổi thì được di chuyển bằng máy bay một mình.

Câu hỏi 2: Có được mang xe đẩy của em bé lên máy bay không?

Bạn không được phép mang xe đẩy của em bé lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, nhưng nó sẽ được Vietjet Air vận chuyển miễn phí dưới dạng hành lý ký gửi.

Câu hỏi 3: Trẻ em không có giấy khai sinh có được đi máy bay?

Đối với những trẻ em dưới 2 tuổi chưa được cấp giấy khai sinh thì có quyền sử dụng giấy chứng sinh để thay thế làm thủ tục bay.

Câu hỏi 4: Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay?

Đối với quy định của hãng hàng không Vietjet Air thì những trẻ em dưới 14 ngày tuổi sẽ không được đi máy bay. Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific số ngày tuổi của trẻ em không được phép đi máy bay thấp hơn là 3 ngày tuổi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giavemaybayvietjet.com

Bạn quá bận rộn với công việc thường ngày và không có thời gian để săn vé máy bay giá rẻ? Hay bạn không biết làm cách nào để có thể săn được những tấm vé máy bay khuyến mãi và phù hợp nhất với hành trình của mình. Vậy hãy để chúng tôi – Đại lý Giavemaybayvietjet.com giúp bạn nhé. Với hệ thống săn vé nội địa và quốc tế cực kỳ chuyên nghiệp, đội ngũ booker tư vấn nhiệt tình, chắc chắn chuyến du lịch của bạn sẽ trọn vẹn với chi phí vé máy bay tiết kiệm nhất. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp đầy đủ các thông tin về giá vé, hãng hàng không hay tư vấn thời gian để đặt được vé máy bay giá rẻ. Với sự hỗ trợ 24/24 của các booker, chắc chắn những thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp một cách tường tận.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay