Quy định hành lý Vietjet cho những ai chưa biết

Quy định hành lý Vietjet với những thông tin quan trọng mà hãng hàng không Vietjet Air đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay được thuận lợi nhất. Việc tìm hiểu các quy định hành lý khi đi máy bay là điều cần thiết để chuẩn bị cho chuyến bay được tốt hơn. Vậy những quy định đó là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây vì Giá vé máy bay Vietjet sẽ giải đáp giúp bạn!

Các quy định hành lý Vietjet

Quy định hành lý xách tay Vietjet

Hãng hàng không Vietjet Air quy định mỗi hành khách (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay lớn phù hợp tiêu chuẩn và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ sao cho tổng khối lượng không vượt quá 7 kg.

Quy định hành lí xách tay Vietjet

Quy định hành lí xách tay Vietjet

Kích thước hành lý xách tay tiêu chuẩn là 56 cm (cao) x 36 cm x 23 cm vì để đảm bảo hành lí có thể cất gọn trong ngăn hành lý trên khoang hành khách. Nếu khối lượng hành lý xách tay vượt quá quy định cho phép, nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu chuyển sang dạng hành lý kí gửi. Các vật dụng, đồ dùng mà hành khách được phép mang theo dạng hành lý xách tay gồm:

  • Chất lỏng (nước uống, mỹ phẩm, sữa, thức ăn loãng cho trẻ) được phép mang lên nếu dung tích không quá 1 lít và được chia ra trong các lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml.
  • Đồ ăn vặt, đồ dùng cá nhân như quần áo, sổ sách, giấy tờ hoặc các vật dụng chẳng hạn đồ chơi cho trẻ
  • Được phép mang máy ảnh, laptop và các thiết bị này cất gọn trong túi chuyên dụng có kích thước không quá 40 cm x 30 cm x 10 cm

Hành khách cũng cần lưu ý khi mang thực phẩm, đồ ăn lên máy bay. Nếu thực phẩm gây mùi như sầu riêng, mít, hải sản đông lạnh sẽ bị cấm mang lên máy bay. Đặc biệt, hành khách đi máy bay Vietjet sẽ không được mang thú cưng, động vật lên khoang hành khách mà chúng sẽ được chuyển sang dạng hành lý kí gửi.

Quy định hành lý kí gửi Vietjet

Mỗi hành khách khi mang hành lý kí gửi cần lưu ý là trọng lượng không vượt quá 32 kg và kích thước không vượt quá 119 cm x 119 cm x 81 cm. Nếu hành lý quá cước sẽ áp dụng tính phí thêm với phần quá cước đó. Tuy nhiên, hành khách đi máy bay Vietjet có thể đăng kí mua gói hành lí kí gửi trực tuyến thông qua việc đặt vé máy bay trực tuyến của Vietjet Air cũng rất tiện lợi và nhỡ hành lý quá cước cũng không lo tính phí đắt nữa. Dưới đây là bảng giá gói hành lý kí gửi:

Gói hành lý  Phí quốc nội Phí quốc tế
15 kg 140.000 VNĐ 12 USD
20kg 160.000 VNĐ 15 USD
25kg 220.000 VNĐ 20 USD
30kg 320.000 VNĐ 25 USD

Tương tự như quy định về hành lý xách tay, hành lý kí gửi Vietjet cũng có các quy định về hàng hóa. Cụ thể là các vật dụng không được mang lên máy bay dưới dạng hành lý kí gửi:

  • Các vật dụng nguy hiểm như súng ống, đạn, pháo, các chất dễ gây cháy nổ như bật lửa, khí gar, cồn, xăng, axit,… tuyệt đối không được mang lên máy bay.
  • Các đồ dùng bằng kim loại có tính sắc nhọn như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), mũi khoan,… nghiêm cấm mang lên máy bay.
  • Các loại đồ vật có tính từ, pin, sạc dự phòng chỉ được mang theo 1 cái nhằm đảm bảo an toàn, tránh rủi ro vì chúng có khả năng va chạm dẫn đến cháy nổ trong điều kiện áp suất máy bay thay đổi khi lên cao.
  • Thực phẩm có mùi không được mang theo dạng hàng hóa kí gửi trừ khi các thực phẩm này đóng gói cẩn thận, kín, đảm bảo không lan mùi sang hành lí có thể xem xét.
  • Đồ vật dễ vỡ như gốm sứ, thủy tinh hạn chế mang lên máy bay hoặc các đồ vật có giá trị lớn như tiền bạc, trang sức, các loại giấy tờ quan trọng cũng được yêu cầu không mang lên dạng hành lý kí gửi. Nếu hành khách vẫn muốn gửi trong hành lý kí gửi sẽ phải tự chịu mọi rủi ro và hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm.
Hành lí kí gửi Vietjet

Hành lí kí gửi Vietjet

Đây là những quy định hành lý Vietjet Air đưa ra mà hành khách đi máy bay cần lưu ý. Để có một chuyến bay thuận lợi, nhất là lúc kiểm tra an ninh tại sân bay nhanh gọn, bạn hãy chú ý mang hành lí phù hợp theo quy định. Nếu chẳng may vi phạm quy định không đáng có thì sẽ rất phiền phức làm ảnh hưởng thì giờ cũng như toàn bộ lịch trình bạn đã đặt ra. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến bay việc tìm hiểu các quy định hành lý đi máy bay cũng như các vấn đề về thủ tục đi máy bay là điều vô cùng cần thiết.

Hãng hàng không Vietjet Air là hãng khai thác các chuyến bay với mức giá vé rẻ và có nhiều chương trình ưu đãi. Bạn có thể đặt vé máy bay Vietjet trực tuyến tại các hệ thống bán vé toàn quốc. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm  kiếm các thông tin giá vé cũng như cách săn vé máy bay giá rẻ hoặc muốn giải đáp các vấn đề mà bạn đang băn khoăn, thắc mắc thì hãy liên hệ với Giá vé máy bay Vietjet tại địa chỉ website giavemaybayvietjet.com ngay hôm nay nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp hoặc trực tuyến tại website.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay