Check in trực tuyến Vietnam Airlines

Check in trực tuyến Vietnam Airlines không khi nào đơn giản hơn. Bạn có biết rằng hãng máy bay quốc gia Vietnam Airlines đã tung ra dịch vụ check in trực tuyến từ  lâu và có vài đổi mới từ ngày 25/06/2015. Đây là một dịch vụ ưu việt giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi bỏ ra cho thủ tục check in truyền thống trước đó. Hãy cùng giavemaybayvietjet.com tìm hiểu về dịch vụ tuyệt vời này nhé.

Lợi ích mà check in trực tuyến đem lại

Nhờ dịch vụ check in trực tuyến này bạn có thể làm thủ tục lên máy bay từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành. Nói một cách chi tiết hơn, tức là bạn có thể đến sân bay sớm 2 tiếng sau đó sử dụng điện thoại của mình để check-in và chọn chỗ ngồi. Sau đó bạn mới đến quầy check in trực tuyến để lấy thẻ lên máy bay. Việc này giúp bạn không phải mất thời gian dài chờ đợi ở các quầy check-in như trước đây. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ mới được phổ biến ở 3 sân bay lớn của Việt Nam đó là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ( thành phố Hồ Chí Minh).

check in trực tuyến

Check-in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng

Đối với các hành khách mà không có hành lý ký gửi thì bạn còn được phép sử dụng thẻ lên máy bay bằng cách tự in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh, máy tính bảng,… Tức là sau khi làm thủ tục check-in trên hệ thống web/mobile/Kiosk check-in bạn có thể đến thẳng cửa kiểm tra an ninh với tấm thẻ máy bay như trên mà không phải đứng chờ xếp hàng tại các quầy check-in truyền thống như trước. Do đó, bạn có thể đến sân bay trễ hơn. Tuy nhiên vẫn khuyến cáo bạn nên đến trước 1 tiếng để phòng các trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Chú ý riêng khi check in trực tuyến với hành khách có hành lý ký gửi

Đối với đối tượng hành khách này, thủ tục có một chút phức tạp hơn. Đó là khi bạn có hành lý ký gửi, thì sau khi đã check-in trực tuyến xong bạn hãy đến các quầy hỗ trợ check-in trực tuyến để tiếp tục làm một số thủ tục đơn giản. Quầy check-in này nếu ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ nằm ở Row E (Đảo E), bên cạnh quầy dành cho khách hạng thương gia và quầy check-in của hãng Jestar. Còn nếu ở sân bay Nội Bài sẽ là quầy 55 và 56 ở tầng 2, nhà ga T1 và quầy 119 ở sảnh E, nhà ga T1 mở rộng.

Các bước check in trực tuyến

Bước 1: truy cập địa chỉ VietnamAirlines.com

Bước 2: nhấp vào tap Làm thủ tục trực tuyến, sau đó nhập thông tin cá nhân gồm: họ, đi từ sân bay nào, mã đặt chỗ/số vé điện tử/số thẻ khách hàng thường xuyên. (chú ý là đừng để lộ thông tin về họ và mã đặt chỗ để tránh trường hợp kẻ xấu ăn trộm vé máy bay của bạn).

check in trực tuyến

Bước 3: nhấp vào Làm thủ tục, tick vào giới tính hoặc chọn trẻ em sau đó nhấn Tiếp tục. Nếu có số thẻ FFP (thẻ khách hàng thường xuyên hoặc liên minh skyteam) thì bạn cũng nhập ở đây để nhận ưu đãi nhé.

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ chọn chỗ ngồi trên sơ đồ chuyến bay, sau đó nhấn nút Làm thủ tục.

check in trực tuyến

Bước 5: một trang vé sẽ được tạo bạn có thể in tại đây. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không in được cũng đừng vội lo, bạn chỉ cần ghi lại mã đặt chỗ sau đó khi ra sân bay nhân viên check-in ở đây sẽ giúp bạn in lại thẻ lên máy bay này.

Một vài lưu ý khi check-in trực tuyến

  • Việc check-in phải được hoàn thành trước 20 giờ – 2 giờ trước thời gian bay
  • Vé sau khi đã check-in trực tuyến không được hoàn hay đổi
  • Hình thức này không áp dụng cho hành khách có sử dụng dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt), vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày), vé miễn cước, vé có bao gồm hành lý ký gửi.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để vietjet.net giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

Thảo luận

Tìm chuyến bay