Hướng dẫn check-in online Vietjet vô cùng đơn giản

Check-in online Vietjet chỉ qua vài bước đơn giản tại nhà giúp bạn không cần mất nhiều thời gian, công sức đến sân bay chờ đợi mệt mỏi. Vậy làm sao để check-in online Vietjet nếu bạn mới đi máy bay lần đầu hay mới đặt vé máy bay Vietjet trực tuyến? Câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết của Giá vé máy bay Vietjet nhé!

Hướng dẫn check-in online Vietjet

Check-in online Vietjet đã trở nên đơn giản hơn qua 4 bước dưới đây.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web vietjetair.com rồi chọn mục “check-in trực tuyến”, hệ thống sẽ hiển thị như sau:

Chọn mục Check-in trực tuyến

Chọn mục Check-in trực tuyến

Bước 2: Bạn nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng rồi chọn mục Tìm kiếm đặt chỗ. Điểm đặc biệt của hình thức check-in online Vietjet Air là hành khách có thể tự đặt chỗ ngồi như mong muốn chứ không giống như hình thức check-in truyền thống. Bên cạnh đó, nếu mà mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì lúc check-in, bạn hãy chọn chỗ lần lượt từng người. Nghĩa là, lần một bạn gõ mã đặt chỗ và tên hành khách thứ nhất. Sau khi check-in xong bạn quay lại điền tên hành khách tiếp theo và cứ thế như vậy cho đến lúc chọn xong chỗ ngồi.

Điền thông tin

Điền thông tin

Bước 3: Bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn Chặng bay. Nếu vé máy bay là khứ hồi thì bạn hãy chọn chuyến bay cần check in rồi chọn Tiếp tục. Lúc này sơ đồ chỗ ngồi sẽ hiện ra, bạn chỉ được chọn những ô màu xanh vì đó là ghế trống, các ô màu đỏ là ghế đã được chọn. Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn các vị trí ngồi, chẳng hạn vị trí ngoài cùng gần lối đi thì giúp bạn thuận tiện lúc đi vệ sinh hay vị trí gần cửa kính thì bạn có thể dễ dàng ngắm cảnh.

Sơ đồ chỗ ngồi Vietjet

Sơ đồ chỗ ngồi Vietjet

Bạn cũng lưu ý là vị trí chỗ ngồi thoát hiểm sẽ không thể chọn lúc check in trực tuyến được. Bởi đây là vị trí chỉ sắp xếp cho những hành khách khỏe mạnh, có đủ sức khỏe để hỗ trợ các hành khách khác trong trường hợp khẩn cấp. Vị trí chỗ ngồi này chỉ đăng kí được lúc check in truyền thống hoặc bạn đến sớm để làm thủ tục đăng kí chỗ ngồi sau khi check in xong mà thôi.

Sau khi đã chọn vị trí ngồi xong, bạn chọn mục Xác nhận ghế để hoàn tất việc đặt chỗ ngồi.

Bước 4: Đây là bước xác nhận hoàn thành check in. Bạn hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa và lựa chọn In nếu bạn muốn in thẻ lên tàu bay (đến hôm bay bạn chỉ cần mang giấy này đến quầy đón tiếp của Vietjet để nhân viên xác nhận là được) hoặc chọn Gửi email để nhận thông tin vào email của bạn hoặc chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu và bạn có thể check in cho nhiều người (nếu có khách đi chung).

Vậy là chỉ cần 4 bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn tất việc check-in online Vietjet rồi đấy!

Lưu ý khi làm thủ tục check-in online Vietjet

Lưu ý khi check-in online Vietjet

Lưu ý khi check-in online Vietjet

Với hình thức check-in online Vietjet Air, hành khách không cần đến sân bay chờ đợi xếp hàng mệt mỏi như check in truyền thống, tuy nhiên hành khách cũng không thể bỏ qua một vài lưu ý dưới đây để việc check in được tiến hành thuận lợi nhất:

  • Thời gian mà bạn có thể check-in online Vietjet là từ 48 giờ đến 2 giờ trước lúc chuyến bay khởi hành. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều hành khách đi máy bay thì bạn chỉ nên check in khoảng 12 giờ trước lúc bay là thích hợp (chẳng hạn ngày mai bay thì tối hôm nay bạn tiến hành check in) vì một khi đã check in rồi thì bạn không thể đổi, hủy chuyến bay hay đòi hoàn lại vé máy bay được nữa. Do đó tốt hơn bạn cần suy nghĩ kĩ xem có cần thay đổi chuyến bay hay không trước lúc check in nhé!
  • Hình thức check-in online không thích hợp với hành khách có thêm hành lí kí gửi tuy nhiên nếu có thì bạn vẫn check in được như bình thường nhưng phần hành lí kí gửi vẫn phải đem đến quầy tiếp đón tại sân bay để làm thủ tục.
  • Khi bạn check-in trên website xong sẽ có phần In ra thẻ lên tàu bay hoặc Gửi vào email. Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các mục này. Tuy nhiên bạn nên chọn In thẻ lên tàu bay cho thuận tiện lúc ra sân bay có thể xác nhận luôn. Nếu không chọn In thẻ thì bạn chọn Gửi vào email rồi đến sân bay nhân viên sẽ xác nhận và in giúp bạn.
  • Mặc dù hình thức check-in online giúp bạn không cần xếp hàng chờ đợi như check in truyền thống nhưng bạn nên đến sớm trước giờ bay khoảng 30 phút để nhân viên đóng dấu xác nhận rồi mới đến phòng chờ được.

Hình thức check-in online Vietjet sẽ không áp dụng với các trường hợp sau:

  • Hành khách có trẻ em đi cùng. Đó là do trường hợp có trẻ em cần phải làm thủ tục đi kèm như xác nhận thông tin trẻ, đối chiếu giấy khai sinh,… nên cần đến trực tiếp tại quầy tiếp đón tại sân bay để làm thủ tục.
  • Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt (hành khách khuyết tật,…)
  • Một mã đặt chỗ sẽ có 10 khách cùng mã

Nếu trong quá trình check-in online mà xảy ra lỗi không check in được thì hành khách có thể chuyển sang giao diện mobile m.vietjetair.com. Dù thế nào đi nữa, việc check in online cũng có ưu điểm và hạn chế của nó (chẳng hạn một vài lỗi khi check-in) nhưng hãng hàng không Vietjet cũng đã cải thiện phần nào thủ tục cho hành khách, giúp hành khách bớt nhiều thời gian, công sức khi không cần đến sân bay để check in truyền thống. Hiện nay, việc đặt vé trực tuyến cũng đã rất phổ biến và vô cùng tiện lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách có thể săn được tấm vé máy bay giá rẻ và dễ dàng check-in online. Bạn hãy truy cập website giavemaybayvietjet.com để đặt vé hoặc đăng kí thông tin về vé máy bay giá rẻ chỉ bằng địa chỉ email của bạn ngay hôm nay nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

 

Thảo luận

Tìm chuyến bay