Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có được không? Với những hành khách yêu thích động vật thì việc hành trình trên chuyến  bay của mình luôn mong muốn mang theo thú cưng như là người bạn đồng hành trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, di chuyển bằng đường hàng không có những quy định khắt khe để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và do đó, nếu hành khách vi phạm bất cứ điều gì theo quy định cũng sẽ bị nhân viên hải quan giữ lại kiểm tra và sẽ ảnh hưởng đến chuyến bay cho hành khách. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề vận chuyển thú cưng bằng máy bay thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé bởi Giá vé máy bay Vietjet sẽ giải đáp giúp bạn!

Quy định hàng không về vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Nhiều hành khách khi du lịch vẫn không quên người bạn nhỏ của mình là thú cưng. Tuy nhiên, với những phương tiện đi lại hằng ngày thì không nói làm gì nhưng đối với máy bay là cả một vấn đề cần cân nhắc và lưu ý. Hiện nay, với hành trình nội địa thì hãng hàng không VietNam Airlines và Vietjet Air chấp nhận vận chuyển thú cưng bằng máy bay nhưng với hành trình quốc tế thì tùy thuộc vào các hãng hàng không có chấp thuận vận chuyển hay không.

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vì vấn đề an toàn cũng như theo quy định hàng không thì hãng VietNam Airlines và Vietjet Air chấp thuận vận chuyển thú cưng với các yêu cầu như sau:

 • Nếu muốn thú cưng đồng hành cùng bạn trong khoang khách thì bạn phải thuộc đối tượng là khách hạng C, hạng Bạch Kim và phải đăng kí dịch vụ trước 36 giờ so với giờ bay (riêng hãng Vietjet Air chỉ chấp thuận vận chuyển theo hình thức kí gửi)
 • Với những hành khách không thuộc đối tượng trên sẽ vận chuyển thú cưng theo hình thức kí gửi. Việc đăng kí dịch vụ cần tiến hành trước giờ bay là 24 giờ và hành khách sẽ chịu mọi rủi ro về thú cưng trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn thì việc kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết. Nếu thú cưng có sức khỏe kém, đang mang thai hay đã già thì bạn không nên mang theo nếu không thú cưng sẽ không kháng cự được với áp suất của máy bay.
 • Trước khi cho thú cưng lên máy bay, nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật, chứng nhận tiêm chủng phòng bệnh cùng các giấy phép nhập cảnh (nếu quốc gia muốn đến yêu cầu)
 • Hành khách sẽ tự lo liệu lồng nhốt thú cưng, lồng nhốt phải đủ lớn, rộng để thú cưng thoải mái nằm đứng tự nhiên. Lồng nhốt cũng cần có độ thông thoáng, chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho thú cưng.
 • Các loại giống chó như Bull, Boxer, Pug hãng VietNam Airlines sẽ không chấp nhận vận chuyển.

Những lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Thú cưng là người bạn nhỏ được nhiều người yêu mến và chăm sóc, đó cũng là yếu tố giúp người ta giải tỏa căng thẳng, stress trong công việc và là người bạn tâm sự buồn vui. Trong những chuyến đi xa, họ cũng mong muốn mang theo người bạn nhỏ của mình để tiện chăm sóc và đồng hành cùng mình trong chuyến du lịch đáng nhớ. Vì vậy, với dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay, hành khách có thể yên tâm vì có thể du lịch cùng với thú cưng của mình. Tuy nhiên, hành khách cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Các loài động vật khi vận chuyển bằng máy bay sẽ có thể bị stress, bị choáng trước sự thay đổi áp suất đột ngột của máy bay khi lên cao, do đó, hành khách cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của thú cưng trước khi lên máy bay. Tuyệt đối không sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần cho thú cưng để tránh say vì như vậy sẽ khiến khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thú cưng bị giảm và từ đó sẽ nguy hiểm cho thú cưng của bạn
 • Nếu vận chuyển thú cưng theo hình thức kí gửi, để tránh thất lạc bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như tên thú cưng, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bạn và quan trọng là cần đeo vào cổ chúng sợi dây xích để đảm bảo nó vẫn theo chân bạn sau khi xuống sân bay
 • Vì lúc vận chuyển sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật nên bạn cần mang thú cưng của mình đến khám và kiểm tra tại bệnh viện thú y và đồng thời xin giấy xác nhận tiêm chủng hay tình trạng sức khỏe động vật
 • Nếu là hành trình quốc tế, ngoài 2 loại giấy tờ là giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine và giấy kiểm tra sức khỏe bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh cho thú cưng và cũng cần tìm hiểu xem hãng hàng không nào chấp nhận vận chuyển, quốc gia đó có cho phép động vật nhập cảnh hay không
 • Đến sân bay sớm là điều cần thiết khi có thêm thú cưng, nhưng bạn cũng nên cho vật nuôi của mình ăn trước lúc bay khoảng 2 – 3 tiếng để đảm bảo sức khỏe và tránh nôn mửa trên chuyến bay

Phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Phí vận chuyển thú cưng

Phí vận chuyển thú cưng

Thú cưng được vận chuyển theo hình thức kí gửi được tính như hàng hóa kí gửi thông thường và không xét theo tiêu chuẩn hành lí miễn cước, cụ thể như sau:

 • Hệ cân: áp dụng tính phí cước thông thường dựa theo trọng lượng của động vật và lồng nhốt. Nếu trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9 – 16 kg là 400.000 đồng, 16 – 32 kg là 700.000 đồng. Trọng lượng lớn hơn sẽ được hãng hàng không xem xét và tính thêm phí
 • Hệ kiện: coi kiện hành lí động vật + lồng nhốt là quá cước và từ đó tính cước theo dạng hành lí quá cước thông thường

Mua vé máy bay giá rẻ ở Giá vé máy bay Vietjet

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để Giá vé máy bay Vietjet giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ trống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Giá vé máy bay Vietjet (.com)

79 Nguyễn Xí, P. 26, Bình Thạnh

 

Thảo luận

Tìm chuyến bay